4 điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy khi lắp đặt quạt trần

4 điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy khi lắp đặt quạt trần

4 điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy khi lắp đặt quạt trần

Theo phong thủy, quạt trần là một trong những vật dụng gây tác động mạnh mẽ nhất đến cuộc sống của mọi người trong gia đình. Vì vậy, khi lắp đặt quạt trần cũng cần chú ý lắp đúng phong thủy.

Quạt trần không chỉ là vật dụng được sử dụng phổ biến trong những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư hiện nay với tính năng làm mát, trang trí mà còn có mối quan hệ mật thiết đối với phong thủy ngôi nhà. Khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng quạt trần hợp lý, sự góp mặt của quạt trần sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn, giúp cuộc sống của mọi người trong gia đình luôn thoải mái và gặp nhiều điều tốt lành hơn.

1. Lưu ý về vị trí

Mẫu mã, kiểu dáng quạt trần ngày càng đa dạng giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn được một chiếc quạt trần ưng ý. Trước khi treo quạt lên trần, bạn cần chọn được vị trí phù hợp. Thông thường, quạt trần được đặt ở vị trí trần trung tâm của căn phòng giúp cho cả phòng được mát mẻ khi quạt hoạt động. Theo phong thủy, khi quạt trần quay, luồng sinh khí sẽ di chuyển theo chiều hướng tích cực, thu hút nguồn năng lượng tốt, đẩy năng lượng xấu ra khỏi căn phòng. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí thoáng đãng, phía dưới ít nội thất nhất có thể giúp cho luồng sinh khí lưu lại lâu hơn trong phòng. Bạn cũng nên tránh việc treo quạt trần phía trên giường nằm hay bàn trà phòng khách.

Nên tránh việc treo quạt trần phía trên giường nằm hay bàn trà phòng khách.

Mặt khác, khi treo quạt trần ở vị trí đã định sẵn, bạn cũng nên treo quạt cao gần sát trần vừa giúp luồng sinh khí di chuyển nhanh hơn, thoáng hơn trong không gian vừa tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng. Không những thế, nếu bạn treo quạt quá thấp còn ảnh hưởng đến việc đi lại, tầm nhìn cũng như vẻ đẹp chung của toàn bộ căn hộ. Độ cao hợp lý nhất để lắp đặt quạt trần khoảng từ 2,5 đến 2,8m tính từ sàn. Tùy thuộc vào chiều cao của căn hộ để bạn hạ quạt trần tạo sự cân đối, hài hòa cho không gian.

Tùy thuộc vào chiều cao của căn hộ để bạn hạ quạt trần tạo sự cân đối, hài hòa cho không gian.

Không nên lắp quạt trần quá thấp, gió thổi trực tiếp xuống sàn nhà khiến những vận may nhỏ cũng có thể mất đi. Hơn nữa, từ góc độ thực tế, đặt quạt trần quá thấp không có lợi cho việc di chuyển của mọi người trong gia đình cũng như sự cân bằng nội thất trong ngôi nhà.

Không nên lắp quạt trần gần cửa.

Không nên lắp đặt quạt trần ở gần cửa ra vào hay sát một góc phòng nào đó. Cách đặt này dễ khiến luồng sinh khí bị tán rất nhanh, khiến may mắn, thịnh vượng giảm sút một cách đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân việc làm ăn, kinh doanh của gia đình dễ bị đi xuống, sức khỏe của mọi người cũng giảm sút, cần phải điều chỉnh vị trí đặt phù hợp.

2. Lưu ý về kích thước và màu sắc

Với các căn phòng nhỏ, nếu chọn quạt trần có kích thước lớn sẽ vô tình khiến căn phòng thêm chật chội và ngột ngạt. Ngược lại, căn phòng có diện tích rộng rãi, đặt chiếc quạt trần ở giữa phòng cũng sẽ khiến không gian mất đi vẻ đẹp cân đối. Vì vậy, hãy cố gắng chọn một chiếc quạt trần có kích thước cân đối với kích thước chung của căn phòng.

Chọn quạt có màu sắc và kích thước cân đối với căn phòng.

Bên cạnh đó, quạt trần còn là vật dụng trang trí tạo điểm nhấn hiện đại và sang trọng cho không gian. Với lý do này, bạn nên chọn quạt với những gam màu tươi tắn, mang đến cảm giác hiếu khách, thân thiện cho mọi người khi đến chơi nhà. Có rất nhiều quạt với nhiều màu sắc khác nhau giúp cho căn nhà thêm đẹp ấn tượng như đỏ cam, cam hồng, xanh… Với những không gian không sử dụng quạt trần như điểm nhấn trang trí thì chỉ nên chọn quạt với màu xanh nhạt, be, xám, vàng đất…

Quạt trần tạo điểm nhấn cho không gian.

3. Lưu ý về việc giữ sạch quạt trần

Ngoài lưu ý về kích thước phù hợp, tạo sự cân đối trong cách bài trí tổng thể cũng như cân bằng về luồng khí trong nhà, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh, giữ cho quạt luôn sạch sẽ. Với bất kỳ loại quạt nào trong nhà, nếu cánh quạt bẩn sẽ tạo lớp bụi cho nội thất, khiến không gian sống dễ ô nhiễm không khí, người sống trong nhà cũng thường gặp vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, khi rảnh rỗi bạ nên chú ý lau bụi, giữ cho quạt luôn sạch sẽ. Quạt trần bám nhiều bụi cũng dễ khiến cho mọi người gặp nhiều trở ngại trong công việc. Quạt trần bị bụi bẩn còn khiến cho căn phòng bị đẩy lùi sinh khí, gây tổn hao tài của.

Luôn giữ cho quạt sạch sẽ.

4. Nên đặt quạt trần trong phòng khách

Nếu như bạn đặt quạt trần ở phòng ngủ, người nghỉ ngơi trong phòng dễ bị mệt mỏi, bất an, ngủ không ngon giấc, đặt quạt trần ở phòng bếp cũng dễ khiến mọi người hay gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến thần kinh như đau đầu, mỏi người… thì khi lắp đặt quạt trần đúng vị trí trong phòng khách sẽ kích tài, chiêu lộc đến cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.