Mẫu nhà 3,5 tầng trên đất xéo hiện đại và tiện nghi

Mẫu nhà 3,5 tầng trên đất xéo hiện đại và tiện nghi

Mẫu nhà 3,5 tầng trên đất xéo hiện đại và tiện nghi

Hỏi: Tôi có mảnh đất bị xéo nên việc xây nhà gặp nhiều khó khăn. Gia đình tôi có 4 thành viên gồm hai vợ chồng và hai bé trai. Mong các kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế nhà phù hợp, khắc phục được vấn đề đất xéo.
Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà 3,5 tầng

Do diện tích đất nhỏ và nở hậu nên việc thiết kế, bài trí nội thất không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng theo các quy tắc thiết kế mà kiến trúc sư đưa ra, gia chủ vẫn có thể sở hữu không gian sống tiện nghi, đầy đủ công năng cần thiết.

Theo thông tin mà bạn cung cấp, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng nhà 3,5 tầng như sau để bạn tham khảo:

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

Tại tầng 1, kiến trúc sư đã bố trí không gian khá đơn giản gồm gara để xe và khu bếp ăn. Cầu thang dẫn lên tầng 2 có thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm tối đa diện tích. Phòng vệ sinh chung được sắp xếp như một bức tường ngăn cách giữa gara và phòng bếp, xây trên diện tích nhỏ hình tam giác.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Tầng 2 có phòng khách ở ngay phía bên phải cầu thang đi lên. Tiếp đó là phòng vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt của các thành viên. Cuối cùng là phòng ngủ master cho bố mẹ khá rộng rãi, có cửa kính lớn để giúp căn phòng luôn thoáng mát và đón ánh sáng tự nhiên.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3

Tầng 3: Tầng này bao gồm 2 phòng ngủ riêng biệt cho 2 cậu con trai và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ dành cho những bạn tuổi teen nên được thiết kế rất trẻ trung, năng động và cũng không kém phần thẩm mỹ.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng tum

Tầng tum: Tại đây có 1 phòng sinh hoạt chung bố trí bên cạnh cầu thang – là nơi nghỉ ngơi, quây quần bên nhau của các thành viên trong gia đình vào những khi rảnh rỗi hay dịp cuối tuần. Sân phơi quần áo diện tích vừa phải hình tam giác ở phía đối diện và bên cạnh là kho để đồ của căn nhà.


Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng áp mái

Tầng áp mái: Phòng thờ được đặt tại vị trí cao ráo và trang trọng nhất trong ngôi nhà. Ngoài ra thì khu vựa hành lang cũng như sân ngoài trời giúp chủ nhà có thể tận dụng trồng nhiều cây hoa trang trí tạo không gian thiên nhiên tươi mát.
Phối cảnh 3D nhà 3,5 tầng trên đất xéo hiện đại và tiện nghi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.