Thiết kế nhà liền kề 4 tầng 85m2 phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà liền kề 4 tầng 85m2 phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà liền kề 4 tầng 85m2 phong cách hiện đại

Hỏi: Gia đình tôi có lô đất liền kề rộng 85m2, muốn xây dựng nhà ống 4 tầng phong cách hiện đại trên diện tích 75m2. Gia đình tôi gồm 5 người là 2 vợ chồng tôi, 1 con gái, 1 con trai và một bác giúp việc. Tôi muốn thiết kế giếng trời trong nhà để lấy sáng vì hai bên đã được xây kín.

 Nhu cầu sử dụng không gian cụ thể như sau:

– Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn
– Tầng 2: Hai phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh.

– Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh.

Mong kiến trúc sư gợi ý phương án bố trí mặt bằng phù hợp. Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà liền kề 4 tầng 85m2:

Dựa theo thông tin về kích thước lô đất cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế nhà liền kề 4 tầng 85m2 như sau:

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng hiện đại

– Tầng 1: Ngay lối đi vào là gara để xe của gia đình. Phòng khách được bố trí với không gian rộng rãi, thoáng mát. Giữa nhà là cầu thang kết nối lên các tầng trên, gầm thang được bài trí tiểu cảnh nhỏ sinh động. Bên cạnh cầu thang là phòng ăn với bộ bàn ăn dành cho 6 người. Phòng bếp ăn nối tiếp sau cầu thang. Theo yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư chừa lại khoảng 1m để làm sân sau, giúp lấy sáng và gió cho phòng phòng bếp.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

– Tầng 2: Phòng ngủ master của bố mẹ được đặt bên phải cầu thang đi lên. Phía đối diện là phòng ngủ nhỏ cho cô con gái út. Với giếng trời đặt tại cầu thang, không gian bên trong nhà luôn thoáng sáng. Cả 2 phòng đều có nhà vệ sinh khép kín. Riêng phòng ngủ master còn được bố trí một ban công nhỏ để lấy sáng.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3

  • Tầng 3: Tầng 3 có một phòng sinh hoạt chung rộng rãi, đầy đủ nội thất hiện đại cho gia đình giải trí và thư giãn. Một phòng ngủ cho con trai phía bên trái cầu thang với vệ sinh khép kín, có cửa sổ kính lớn đón ánh sáng. Còn lại một phòng ngủ dành cho bác giúp việc phía sau phòng sinh hoạt chung.

Phối cảnh 3D mẫu nhà liền kề 4 tầng 85m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.