Mẹo "siêu" thú vị và hữu ích khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Mẹo “siêu” thú vị và hữu ích khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Mẹo “siêu” thú vị và hữu ích khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Thiết kế và bài trí nội thất căn hộ nhỏ sao cho vừa tiện nghi, vừa thoáng sáng và đẹp mắt là việc khiến nhiều gia chủ đau đầu. Trong trường hợp này, bạn không nên bỏ qua một số ý tưởng cho không gian nhỏ hẹp dưới đây.

Thắp sáng tường nhà: Một trong những giải pháp cho không gian nhỏ, hẹp chính là thiết kế ánh sáng phù hợp. Một số loại đèn treo, đèn xoay sẽ khiến những bức tường như bừng sáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ nhỏ. Ý tưởng này còn giúp tiết kiệm diện tích sàn.
Ghế sofa có chân thon dài: Sofa là món nội thất khá cồng kềnh đối với căn hộ nhỏ. Do đó, để không gian sống luôn gọn thoáng, bạn nên chọn ghế sofa có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng với phần chân thon dài. 
Thảm trải sàn: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảm trải sàn để phân chia phòng khách với các khu vực chức năng khác trong căn hộ có diện tích khiêm tốn. Thảm trải giúp xác định các khu vực trong bố cục nội thất và dễ dàng di chuyển tới địa điểm bạn muốn.
Sử dụng đồ nội thất phân chia không gian: Gia chủ khéo léo sử dụng lưng ghế sofa làm vách ngăn ước lệ giữa phòng khách với không gian ăn uống trong căn hộ nhỏ. Tủ sách cũng có thể giúp bạn phân chia phòng ngủ với khu sinh hoạt chung.
Chọn thảm hình dạng bất thường: Đôi khi một chiếc thảm quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ thu hút sự chú ý tới kích thước căn phòng. Trong khi đó, tấm thảm có hình dạng bất định như thảm da bò, da báo trong hình sẽ trở thành điểm nhấn cực bắt mắt.
Nội thất trong suốt: Thực tế cho thấy, những món nội thất làm bằng acrylic hoặc thủy tinh sẽ giúp đánh lừa thị giác, tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian sống nhà bạn.
Thêm tác phẩm nghệ thuật: Chỉ với một tác phẩm nghệ thuật như tranh treo trên tường, đặt trên tủ kệ, dựa vào tường… sẽ giúp không gian nhỏ hẹp có chiều sâu hơn.
Tận dụng không gian theo chiều dọc: Với những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ chật, bạn nên tận dụng triệt để không gian theo chiều dọc để bố trí nội thất, vật dụng.
Tủ sách nhiều tầng không chỉ cung cấp thêm không gian lưu trữ mà còn tạo điểm nhấn sinh động trong phòng ngủ phong cách chiết trung.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.