Ngôi nhà châu Âu trắng muốt dưới chân núi Tam Đảo

Ngôi nhà châu Âu trắng muốt dưới chân núi Tam Đảo

Ngôi nhà châu Âu trắng muốt dưới chân núi Tam Đảo

Ngôi nhà trắng tinh với những ô kính rộng, mang dáng vẻ của một nhà vườn châu Âu, nằm cách Hà Nội gần 70 km.

Ngôi nhà một tầng, diện tích 110 m2 được xây dựng trên miếng đất hơn 1.000 m2, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của một gia đình 5 thành viên ở chân núi Tam Đảo, cách Hà Nội 68 km.  Phần còn lại để trồng cây, sân và hồ bơi.

Anh Đỗ Duy Nam chủ nhà luôn mong ước có một ngôi nhà giữa thiên nhiên như trong các bộ phim nước ngoài từng xem hồi nhỏ và để cha mẹ đã về hưu thỏa niềm vui trồng trọt. Kiến trúc sư Chu Văn Đông và các đồng nghiệp tại D12 Design đã giúp anh thiết kế một ngôi nhà kiểu đồng quê châu Âu, hơi nghiêng một bên với mái dốc bằng ngói màu, tường sơn trắng và cửa kính có lan.

Thiết kế ưu tiên ánh sáng, công năng thông thoáng. Không gian liên thông phòng ăn – khách – bếp đón nhận ánh sáng tự nhiên từ cả ba phía.

Đằng sau bếp có ô thông gió giúp khử mùi. Bếp đơn giản và bàn ăn nhỏ. Khi khách đông, gia đình có thể tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

Hành lang nhỏ dẫn vào hai phòng ngủ cũng nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ lỗ ánh sáng phía trên.

Hai phòng ngủ bên cửa sổ mở rộng.

Chi phí xây nhà và nội thất là 800 triệu. Ngoài ra, gia chủ còn đầu tư nhiều cho vườn cây.

Anh Nam và bố mẹ (vốn là các kỹ sư nông nghiệp) đã đi chọn từng gốc cây, loại cỏ để về trồng ở nhà, cũng trực tiếp tham gia vào việc trồng trọt. Nhờ vậy, họ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Anh đặt tên ngôi nhà là Papa House, để cảm ơn bố mẹ đã cố gắng bao năm cho con cái.

Hài lòng với ngôi nhà, anh Nam vốn là một diễn viên cho biết: “Đầu tư cho không gian sống là không hề hoang phí bởi cảm xúc là thứ quan trọng nhất. Nó cho ta sức khỏe, khát vọng để làm ra của cải vật chất”.

Bài: Thái Bình

Ảnh: Hoàng Lê, Đỗ Duy Nam

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.