Những cấm kỵ phong thủy đối với căn hộ chung cư

Những cấm kỵ phong thủy đối với căn hộ chung cư

Những cấm kỵ phong thủy đối với căn hộ chung cư

Trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay, chung cư là giải pháp an cư hàng đầu đối với người dân tại các đô thị. Sau đây là những kiến thức phong thủy cơ bản đối với căn hộ chung cư mà bạn nên biết.

Tránh để ban công đối diện cửa ra vào và cửa bếp

Chúng ta đều biết, cửa ra vào và ban công đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng. Thế nhưng, trường hợp ban công đối viện với cửa ra vào hoặc bếp nấu sẽ hình thành hình thế “Xuyên tâm sát” trong phong thủy nhà ở. Điều này sẽ khiến vận khí trong nhà xấu đi, vợ chồng không hòa hợp, tài vận khó tụ. Mặt khác, theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng khiến gia chủ hao tổn tiền tài.


Ban công đối diện cửa vào nhà và cửa bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công để hóa giải điều này. Đồng thời, gia chủ nên bố trí hồ bơi, bể cá hoặc dùng bình phong tại cửa lớn vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ hoặc treo rèm. Bạn nên đặt các chậu cây cảnh, trồng cây dây leo ở ban công để hãm bớt khí xấu.

Không kê bàn học, sofa, giường ngủ dưới xà ngang

Theo các chuyên gia phong thủy, sofa, bàn học và giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang. Bởi lẽ, cách bố trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều bất lợi, lâu dài sẽ cảm thấy áp lực, sức khỏe suy giảm, thần kinh suy nhược. Do đó, bạn tuyệt đối không nên phạm phải cấm kỵ này.

Tránh treo gương tùy tiện

Dù bạn sử dụng gương để “ăn gian” diện tích căn phòng cũng phải cân nhắc kỹ, không được treo gương một cách tùy tiện. Nhất là, bạn tránh tuyệt đối việc đặt gương đối diện giường ngủ bởi người ngủ sẽ có cảm giác lo âu, bất an, khí trường hỗn loạn. Cùng với đó, bạn cũng không nên đặt gương đối diện cửa ra vào.

Tránh treo gương tùy tiện trong nhà

Trong nhà cũng không nên treo quá nhiều gương. Lý do là, nhiều gương phản xạ sẽ khiến con người bị ảo tưởng, gây ra cảm giác kinh hãi vào ban đêm, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn treo một chiếc gương lớn thì có thể treo bên ngoài, đồng thời dùng rèm che phủ khi không sử dụng.

Quy tắc sử dụng phòng bếp

Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, gia chủ nên đặt bếp ăn ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Tức là, bạn nên đặt bếp nằm ở hướng xấu nhưng cửa bếp nên nhìn về hướng tốt để hỗ trợ việc áp chế các luồng khí bất lợi cho gia chủ. Khoa học phong thủy cho rằng, khí dương sinh ra từ lửa bếp có thể điều hòa các loại khí bất lợi, cải thiện phong thủy nhà ở một cách hiệu quả.


Phòng bếp chung cư cần gọn gàng, sạch sẽ.

Đối với căn hộ chung cư, phòng bếp càng nhỏ hẹp càng phải bài trí, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Tránh để bếp bừa bãi, bẩn thỉu bởi không gian này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hóa giải góc khuyết bằng chậu cây hoa cảnh

Thực tế cho thấy, căn hộ chung cư thường thiếu khoảng không gian bên ngoài nên gia chủ cần trang trí thêm cây xanh trong nhà. Lưu ý là, bạn nên tránh các loại cây lá nhọn bởi nó sẽ khiến gia chủ dính thị phi, tranh chấp. Mặt khác, các loại cây họ Quyết và Cát Đằng cũng nên tránh bởi đây là loại cây âm tính, trường hợp nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”. Thay vào đó, bạn hãy chọn những loại cây có lá to rộng, có khả năng hút khí độc, sức sống tốt.


Chậu hoa, cây cảnh giúp hóa giải góc khuyết trong nhà.

Ngoài ra, nếu cửa nhà đối diện với góc nhọn hoặc những đồ vật lớn sắc nhọn hay bàn học đối diện với góc tường sẽ tạo thành thế góc sát, tác động xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Để hóa giải điều này, bạn nên đặt chậu hoa, cây cảnh ở các góc nhọn, góc khuyết.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.