Mẫu nhà 3,5 tầng trên đất xéo hiện đại và tiện nghi

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh trên diện tích 80m2

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh trên diện tích 80m2

Hỏi: Chào kiến trúc sư, tôi mới mua mảnh đất rộng 80m2 ở mặt đường. Gia đình tôi dự định xây nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh theo phong cách hiện đại, trẻ trung.

Nhu cầu sử dụng không gian như sau:

– Tầng 1: Khu vực kinh doanh, phòng bếp kết hợp phòng ăn.
– Tầng 2: Phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh.
– Tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu giặt phơi.

Mong kiến trúc sư gợi ý phương án bố trí mặt bằng ngôi nhà phù hợp. Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh:

Dựa trên thông tin mà gia chủ cung cấp cũng như mong muốn thiết kế nhà, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng công năng nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh như sau để bạn tham khảo:

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

– Tầng 1: Từ cổng đi vào là không gian kinh doanh. Tiếp đến là phòng bếp kết hợp phòng ăn được thiết kế rộng rãi. Đối diện bếp là cầu thang kết nối lên tầng trên. Để tạo điểm nhấn sinh động cho không gian sống, gầm cầu thang được bố trí tiểu cảnh xanh mát. Tầng 1 còn có phòng vệ sinh phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

– Tầng 2: Từ cầu thang đi lên là không gian tiếp khách kết hợp phòng sinh hoạt chung được thiết kế rộng rãi với điểm nhấn là bộ sofa hiện đại, ấm áp. Phòng ngủ master rộng rãi nằm ở phía trước, có cửa sổ mở ra nhiều hướng và vệ sinh khép kín. Phòng ngủ chính còn có cửa mở ra ban công đón gió, giúp đối lưu thông không khí. Phòng ngủ của cậu con trai ở phía cuối nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Phòng vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt ở tầng 2.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3

– Tầng 3: Phòng thờ được đặt ở vị trí cao nhất trong nhà, nhìn về hướng tốt để đón vượng khí. Cạnh đó là phòng ngủ của cô con gái được thiết kế thoáng rộng, có vệ sinh khép kín, cửa mở ra ban công. Nhà kho chứa đồ ít dùng được bố trí ở giữa. Khu giặt phơi nằm ở phía cuối nhà, đảm bảo sự kín đáo và sạch sẽ.

Hình ảnh phối cảnh 3D mẫu nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.