Một số gợi ý về màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ

Xem màu sơn nhà theo phong thủy

1.Sơn nhà theo phong thủy gia chủ mệnh Thổ

Khi chọn màu sơn nhà thì các gia chủ mệnh Thổ không thể bỏ qua màu vàng đất, màu nâu vì 2 màu này đem lại nhiều may mắn tài lộc hoặc các gia chủ cũng có thể chọn màu tương sinh với Thổ là chính là hành Hỏa. Hai màu vàng đất và nâu đều thể hiện sự chân chất, thật thà của mệnh Mộc. Nó còn mang lại sự bình yên, vẻ đẹp hài hòa, đơn giản cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó Mộc khắc Thổ nên người mệnh này tuyệt đối kiêng kỵ với tông màu xanh để tránh điều xui xẻo về nhà.

xem mau son nha theo phong thuy 1 300x201 - Xem màu sơn nhà theo phong thủy - Nếu không muốn gia đình gặp "xui xẻo", vợ chồng "lục đục"

Xem màu sơn nhà theo phong thủy

2.Sơn nhà theo phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa thì chúng ta nghĩ ngay đến màu đỏ tươi, màu hồng đậm, màu cam…..các màu mạnh. Những màu sơn này đều tượng trưng cho may mắn như tông màu đỏ, tươi trẻ quyến rũ như màu hồng, mạnh mẽ như mặt trời như màu cam. Và những tông màu sắc tuyệt đối các gia chủ mệnh Hỏa không nên sơn là màu xanh, đen (vì Thủy khắc Hỏa).

3.Sơn nhà theo phong thủy gia chủ mệnh Kim

Màu sơn thích hợp nhất mà chúng tôi khuyên các gia chủ mệnh Kim nên dùng đó là màu trắng, màu vàng nhẹ, ánh kim,…là các gam màu mà bạn nên chọn làm màu sơn chủ đạo trong ngôi nhà của mình. Với các gia chủ yêu thích không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng, tinh khôi, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế thì màu trắng là một màu sơn không thể bỏ qua. Màu vàng nhẹ nhàng, tràn đầy sức sống, cũng vô cùng đơn giản như chính con người mệnh Kim giúp các thành viên trong gia đình gần gũi lại với nhau hơn.

4.Sơn nhà theo phong thủy gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy thì màu sơn được nhắc đến chính là màu xanh nước biển, màu đen huyền,…Khi sơn nhà với màu sắc của hành Thủy bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, mát lạnh với màu của nước mang đến sự nhẹ nhàng, đơn giản đây còn là màu của hòa bình. Chính vì vậy khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy gia đình bạn sẽ vô cùng hạnh phúc, tâm hồn được rộng mở hơn.

xem mau son nha theo phong thuy 2 300x201 - Xem màu sơn nhà theo phong thủy - Nếu không muốn gia đình gặp "xui xẻo", vợ chồng "lục đục"

Màu sơn nhà mệnh thủy

5. Sơn nhà theo phong thủy gia chủ mệnh Mộc

Theo như tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc thì các tông màu xanh như xanh lá, xanh ngọc, xanh nõn chuối,… là những gam màu phù hợp nhất với gia chủ mệnh này. Các tông màu xanh thì giúp người sử dụng gần gũi với thiên nhiên hơn đem lại cảm giác thoải mái, tươi mới với sắc xanh, làm cho chúng ta tràn đầy sức sống cho một ngày mới và vô cùng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng tránh sơn nhà với những gam màu của Kim như tông màu trắng và sắc ánh kim sẽ không tốt cho gia chủ vì đây là màu tương khắc.

Xem màu sơn nhà theo phong thủy – Hướng nhà

Trong quan niệm về phong thủy, hướng nhà mang những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà. Cách lựa chọn như sau:

  • Hướng Đông: chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, bạn nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại cảm giác tươi sáng và thu hút được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.
  • Hướng Tây: chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

son nha theo phong thuy 300x200 - Xem màu sơn nhà theo phong thủy - Nếu không muốn gia đình gặp "xui xẻo", vợ chồng "lục đục"

Hướng nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà rất nhiều nên bạn cần đặc biệt quan tâm

  • Hướng Nam: chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng nam mang lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.
  • Hướng Bắc: màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám. Những màu này cũng rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc nói chung của bất cứ căn phòng nào.

Khi sơn nhà, dựa vào các yếu tố hướng khí hậu, hướng phong thủy và mệnh ngũ hành nêu trên mà bạn có thể phân bổ màu sắc của sơn tường cho hợp lý. Ví dụ, với căn phòng ngủ của vợ chồng thì sơn màu hợp mệnh của chồng, sơn tường phòng khách, phòng của con cái,… lại có màu khác nhau. Không nên lạm dụng một màu quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.