Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp - THIẾT KẾ NỘI THẤT - THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - THI CÔNG NỘI THẤT - Công ty Cổ Phần Kiến Trúc & Nội Thất Sắc Màu Việt Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp - THIẾT KẾ NỘI THẤT - THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - THI CÔNG NỘI THẤT - Công ty Cổ Phần Kiến Trúc & Nội Thất Sắc Màu Việt

0902122133

Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp

4.9/5 - (9 bình chọn)

Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp . Theo quan niệm phương Đông, phòng bếp là không gian chức năng vô cùng quan trọng, là nơi “giữ lửa” cho gia đình. Thế nên, bếp nấu cần được thiết kế và bài trí hợp phong thủy. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng nắm rõ các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế bếp. Bài viết giới thiệu tới quý độc giả cách hóa giải những lỗi phong thủy phòng bếp khá phổ biến.

1. Đường đâm thẳng vào bếp

Theo quan điểm phong thủy, gia chủ cần giữ bếp nấu kín đáo, tránh để lộ liễu. Do đó, nếu từ đường có thể nhìn thẳng vào bếp là lỗi phong thủy phòng bếp cần tránh bởi đặt bếp ở vị trí này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Trong trường hợp trên, gia chủ có thể hóa giải bằng cách bố trí bếp nấu lệch với đường dẫn vào cửa và bếp.

2. Cửa bếp và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng

Nếu bếp tượng trưng cho tài khố của gia đình thì cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Một trong những lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế bếp là cửa chính đối diện cửa bếp. Cách bố trí này sẽ khiến tài khí dễ bị thất thoát ra ngoài, không thể tụ được trong nhà.

Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp
Cửa bếp đối diện cửa chính là một trong những lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp.

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp nói trên, bạn nên thiết kế cửa bếp lệch so với cửa chính ngôi nhà. Có vậy gia chủ mới có thể đón nhận được nhiều tài lộc và quan trọng nhất là giữ được tài khí trong nhà. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để tạo sự ngăn cách nhất định giữa hai cửa cũng như phân tách phòng bếp với các không gian chức năng khác.

3. Thiết kế bếp nấu dưới xà ngang

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều đó cho thấy, xà ngang có sát khí rất mạnh. Theo phong thủy nhà ở, chủ nhân tuyệt đối tránh đặt giường ngủ, bàn ăn và bếp nấu dưới xà ngang. Các thành viên trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật, nhất là nữ giới nếu đặt bếp ở vị trí này.

Tuy nhiên, nếu bếp phạm cấm kỵ phong thủy trên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Cách hóa giải đơn giản đối với trường hợp này là làm trần nhựa, trần thạch cao hoặc trần xốp che kín xà ngang để tránh bị sát khí ảnh hưởng trực tiếp.

Bếp nấu đặt dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tất, nhất là nữ giới.


4. Đặt bếp gần đường nước
Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên đặt bếp nấu gần đường nước. Bởi lẽ, trong ngũ hành, bếp thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Cách bố trí này gây nhiều bất lợi cho chủ nhân ngôi nhà.

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp này, cách tốt nhất là bạn hãy dời bếp ra xa đường ống nước. Nếu không thể di dời bếp, bạn hãy che kín đường ống dẫn nước bằng một tấm bê tông. Cùng với đó, việc bài trí cây xanh (thuộc hành Mộc) trong phòng bếp sẽ giúp lưu chuyển khí xấu. Theo đó, vòng tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ góp phần hóa giải cấm kỵ này.

Mặt khác, nếu cửa bếp mở ra nhìn thấy vòi nước, nhất là khi vòi nước đang chảy là một đại kỵ trong phong thủy phòng bếp. Lý do là, nước tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc của gia đình, do đó nước đang chảy đồng nghĩa với việc thất thoát của cải trong nhà. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi hướng của vòi nước.

Ngoài ra, phòng bếp nhà bạn sẽ phạm phải lỗi phong thủy “lưỡng thủy kẹp một lò” nếu bếp nấu đặt giữa hai bồn nước. Thủy – Hỏa khắc chế nhau sẽ kìm hãm tài lộc đến với gia chủ. Do vậy, bạn hãy đặt bếp càng xa bồn nước càng tốt.

5. Cửa sổ ở trước hoặc sau bếp

Thực tế cho thấy, thiết kế cửa sổ trước hoặc sau phòng bếp giúp không gian nấu nướng luôn thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn, đồng thời người nội trợ có thể vừa nấu nướng vừa nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài. Thế nhưng, cách bố trí này lại là lỗi phong thủy phòng bếp rất nhiều gia đình phạm phải. Tài khí sẽ thất thoát qua cửa sổ, không hội tụ được, khiến gia chủ hao tổn tài lộc.

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng nói trên, gia chủ nên đặt bếp nấu lệch sang một bên so với cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn có thể thay cửa sổ gỗ bằng chất liệu kính giúp hạn chế một cách tối đa ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng bếp

6. Có cột trụ ngay cạnh hoặc phía trên bếp nấu

Ngay cạnh hoặc phía trên bếp nấu có cột trụ là lỗi phong thủy phòng bếp cần tránh bởi điều này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của phụ nữ trong nhà. Trong trường hợp bất khả kháng không thể dỡ bỏ cột trụ, bạn nên dời bếp nấu sang vị trí khác hoặc bao bọc cột trụ bằng những vật liệu phù hợp.

7.  Đặt máy giặt trong phòng bếp

Gia chủ nên tránh đặt máy giặt trong phòng bếp.

Trong các ngôi nhà phố chật hẹp hiện nay, gia chủ thường bố trí máy giặt ngay trong phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Phong thủy học cho rằng, điều này sẽ tác động tiêu cực tới tài lộc của cả gia đình bởi yếu tố nước của máy giặt (Thủy) sẽ khắc chế với bếp nấu (Hỏa). Hơn nữa, quần áo bẩn trong máy giặt sẽ xâm phạm tới Táo quân, khiến vận khí của gia chủ sa sút.

Vậy nên, bạn cần tuyệt đối tránh đặt máy giặt trong phòng bếp. Gia chủ hãy bố trí máy giặt ở nơi thoáng đãng, khô ráo sao cho không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong nhà ở.

8. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh

Phong thủy học cho rằng, nếu gia chủ đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu thì tủ lạnh sẽ dập tắt lửa, đồng nghĩa với việc gia đình gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Cho nên, để căn bếp hợp phong thủy, bạn hãy thay đổi vị trí của bếp nấu hoặc tủ lạnh. Trường hợp bất đắc dĩ không thể thay đổi được, chủ nhân có thể sử dụng miếng gỗ ngăn cách ở giữa tủ lạnh và bếp.

9. Phòng bếp nằm dưới phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ nằm trên phòng bếp là cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh.

Nếu bạn thiết kế phòng ngủ trên phòng bếp thì khí hỏa sát sẽ rất lớn. Do đó, phòng ngủ sẽ có khí trường khô nóng, dễ khiến người ngủ trong phòng hay cáu giận, bực bội, không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng nhất định tới tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Cấm kỵ phong thủy phòng bếp này có thể hóa giải bằng cách: Gia chủ nên trải một tấm thảm màu vàng phía dưới giường ngủ. Màu vàng thuộc hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ, tức Thổ có thể tiết chế được Hỏa. Để đạt hiệu quả hóa giải tốt nhất, bạn nên đặt thêm 36 đồng tiền cổ phía dưới tấm vải.

10. Phía sau bàn thờ là bếp nấu

Cách bố trí này vô tình khiến thần linh như bị “nướng” trên bếp lửa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia vận, thậm chí là thoái thần, vượng khí sụt giảm.

Gia chủ có thể hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp nói trên bằng cách di dời bếp sang vị trí phù hợp khác hoặc tạo khoảng không gian nhất định giữa bếp và bàn thờ.

Sắc Màu Việt với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công Kiến Trúc – Nội thất cao cấp. Đáp ứng đa dạng loại hình nhà ở từ chung cư, nhà phố, biệt thự theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng của gia chủ. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đem đem đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng nhất.

Mọi thắc mắc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất !

                           TOP 10+ MẪU THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO BÉ ĐẸP NĂM 2023

Tag : lỗi phong thủy, phong thủy phòng bếp, phong thủy, thiết kế phòng bếp, phòng bếp

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *